10 điều lưu ý khi sử dụng máy in văn phòng

Đăng ngày  21/07/2022
bởi Phạm Hùng Cường

Bạn đang sử dụng máy in văn phòng?

Dưới đây là 10 điều lưu ý để bạn sử dụng máy in văn phòng hiệu quả.

1. Bạn cần in ấn số lượng lớn?

Hãy: Chia nhỏ số lượng bản in ra nhiều lần và Tạm ngưng in khoảng 15 phút khi máy in tỏa nhiệt ra khá nóng

2. Dấu hiệu máy in hết mực

Khi bản in xuất hiện những khoảng trắng mờ chạy dọc từ trên xuống, có thể máy bạn đã hết mực, bạn có thể xử lý như hướng dẫn bên dưới để biết chính xác mực đã hết chưa: 

  • Lấy hộp mực ra khỏi máy in
  • Cầm hộp mực theo phương nằm ngang và lắc nhẹ, đều theo phương ngang (không được lắc theo phương dọc, vì như vậy mực sẽ văng ra)
  • Lắp hộp mực vào máy in trở lại 

Nếu bản in ra đều hơn, không bị sọc mờ thì có nghĩa máy in của bạn đã sắp hết mực, bạn chỉ có thể in thêm từ 30-50 trang nữa.

 

3. Chất lượng giấy in

Định lượng giấy khuyên dùng từ 70gms đến 100gms. Nếu dùng tính năng in 02 mặt nên sử dụng giấy định lượng từ 80gms. Sử dụng giấy in chất lượng tốt sẽ giúp cho mực in bám tốt hơn lên mặt giấy, chi tiết in sắc nét hơn và hạn chế tình trạng kẹt giấy.

Nếu tận dụng lại giấy đã in 01 mặt, bạn cần hết sức lưu ý kiểm tra kim bấm nếu còn sót lại trên giấy trước khi đưa vào máy in tránh xảy ra tình trạng rách bao lụa hoặc hư lô ép.

4. Bảo quản máy in khi chưa sử dụng đến

Hãy: Để máy in ở chế độ không tải để giữ máy không bị ẩm mốc, tăng tuổi thọ máy in. Điện năng tiêu thụ và nhiệt tỏa ra ở chế độ không tải rất thấp nên bạn không cần lo lắng việc hao phí điện. Trường hợp sử dụng quá ít, 1 đến 2 lần trong tháng thì bạn nên tắt máy luôn sau mỗi lần sử dụng.

 

5. Xử lý khi kẹt giấy

Không rút ngược lại chiều giấy đi ra

Hãy: Rút hộp mực ra khỏi máy in Kéo giấy thuận theo chiều ra Kiểm tra tờ giấy có còn nguyên không. Tìm những góc giấy nhỏ vướng trong máy in nếu còn Lắp hộp mực vào máy, bắt đầu việc in ấn trở lại. 

 

 

 

6. Chất liệu giấy đặc biệt

Những loại giấy chất liệu đặc biệt như giấy decal, giấy bóng kính, giấy có chất liệu keo …chất liệu keo sẽ chảy ra khi qua bộ phận sấy, dính lên bao lụa, lô ép gây ra tình trạng kẹt giấy liên tục, máy không in được. nếu có nhu cầu in trên giấy decal hoặc các loại giấy với chất liệu đặc biệt khác hãy liên hệ haviet.com.vn để được tư vấn sản phẩm máy in phù hợp bạn nhé!

7. Mực in kém chất lượng

Mực in chất lượng không đạt chuẩn sẽ có lượng mực thải nhiều, khoang thải hộp mực không chứa hết sẽ dẫn đến tình trạng tràn mực ra máy in gây hư hỏng máy in.

Hãy: Lựa chọn sản phẩm mực in chất lượng tốt để bảo vệ máy in của bạn.

8. Nạp mực in

Việc nạp mực in nhiều lần với 01 hộp mực sẽ khiến các linh kiện bên trong hao mòn, không còn đạt chuẩn như lúc ban đầu ảnh hưởng đến chất lượng bản in cũng như tuổi thọ máy in của bạn.

Hãy: Nạp mực tối đa từ 02 đến 03 lần trên một hộp mực để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ máy in của bạn.

9. Bảo trì máy in

Hãy: Bảo trì, vệ sinh máy in của bạn thường xuyên, trung bình 03 tháng /01 lần hoặc ít nhất 06 tháng /1 lần. Bạn sẽ sớm phát hiện những hư hỏng bên trong máy in, lên kế hoạch sửa chữa kịp thời tránh làm gián đoạn việc in ấn của bạn.

10. Hộp mực theo máy/hộp mực starter

Là hộp mực demo theo máy, khoang chứa mực, khoang thải có dung tích nhỏ chỉ bằng khoảng 30% so với hộp mực bình thường. Với thiết kế chống nạp mực, hộp starter nếu muốn nạp lại phải tốn thêm chi phí thay linh kiện mà số lượng trang in cũng rất ít. Sau khi sử dụng hết hộp mực starter theo máy bạn hãy mua một hộp mực mới để tiếp tục việc in ấn và nạp lại sau khi hết mực nhé!

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
Hotline 0936492118
Liên hệ qua Zalo
Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: