Nâng cao hiệu quả hoạt động của máy in

Đăng ngày  13/07/2022
bởi Phạm Hùng Cường

Chi phí in ấn tăng lên có thể là một vấn đề đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể là ngành công nghiệp sản xuất hay làm dịch vụ. Tinh giản việc sử dụng và quản lý máy in của bạn thật tốt có thể tiết kiệm tiền chi phí kinh doanh, bảo vệ môi trường và tiết kiệm thời gian lãng phí để sửa máy in.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo tuổi thọ và năng suất của máy in của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

 BẢO TRÌ

 • Tiếp tục bảo trì máy in trước khi vấn đề xảy ra bằng cách đảm bảo máy in thường xuyên được làm sạch và hoạt động tốt. Đảm bảo bên ngoài máy in của bạn vẫn sạch sẽ và không bị ẩm ướt - không để đồ uống gần máy in và nếu mực in bị đổ, hãy làm sạch kỹ lưỡng, vì một máy in bẩn có thể lãng phí nguồn giấy in của bạn.
 • Làm sạch đầu phun thường xuyên để tránh phải in lại tài liệu. Thao tác này có thể thực hiện một cách dễ dàng, chẳng hạn như chỉ cần một vài cú nhấp chuột trên một chương trình tự làm sạch, hoặc bạn có thể yêu cầu được hướng dẫn sử dụng máy in khi mua máy. Có một nhân viên IT biết cách giải quyết mọi vấn đề về máy in mà bạn có thể gặp.
 • Làm sạch máy in từ bên trong – lau sạch bụi tích tụ, bụi bẩn và bất kỳ mảnh giấy rách nát nào bằng máy hút bụi hoặc bàn chải nhỏ, hãy cẩn thận kẻo đẩy thêm bụi vào máy in bạn nhé.

 KIÊN NHẪN LÀ MỘT ĐỨC TÍNH TỐT

 • Khi nói đến việc giải quyết các vấn đề về máy in, bạn hãy thật kiên nhẫn. Phải đảm bảo người sử dụng có thể giải quyết các vấn đề đơn giản theo cách chính xác hoặc nhờ người được chỉ định khắc phục vấn đề. Không thực hiện theo đúng quy trình có thể dẫn đến sự cố lặp lại và thậm chí phải tốn thêm chi phí sửa chữa máy in.
 • Nếu bạn bị kẹt giấy, hãy nhẹ nhàng kéo tài liệu đã bị kẹt ra theo chiều đi ra của giấy cho đến khi nó được lấy ra hết và đảm bảo rằng không có mảnh vụn nào có thể bị mắc kẹt trong máy in trước khi thực hiện lại lệnh in. Bạn có thể ngăn ngừa việc kẹt giấy bằng cách sử dụng các tấm lót được làm sạch, được lót chính xác và không quá đầy cho máy in của bạn.
 • Mẹo: Không quạt giấy trước khi đưa vào máy in. Điều này có thể gây ra một sự tích tụ tĩnh điện sẽ dẫn đến nhiều lỗi hơn khi in và mất nhiều thời gian của bạn!
 • Đóng khay máy in khi không sử dụng để ngăn ngừa bụi tích tụ

 IN ẤN "XANH"

Giữ cho việc in ấn của bạn thân thiện với môi trường, hãy làm theo các bước đơn giản sau

 • Mua máy in laser màu sử dụng các hộp mực riêng biệt - không phải tất cả các máy in đều sử dụng mực in ở cùng tốc độ. Các hộp mực máy in riêng biệt sẽ cắt giảm sự lãng phí mực không cần thiết và sẽ giúp khắc phục các vấn đề mực in hiệu quả hơn
 • In chung trong văn phòng có thể được thực hiện với "chế độ nháp" - điều này sử dụng mực ít hơn 50% bình thường!
 • Xem xét sử dụng thang màu xám thay vì in màu, nếu cần
 • Sử dụng tính năng Duplex - in tài liệu hai mặt có thể tiết kiệm được rất nhiều giấy
 • Tắt chức năng làm sạch đầu in tự động khi khởi động để tiết kiệm mực
 • Hãy mua hộp mực tương thích để có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn và lại mang đến cùng một chất lượng in ấn.

Để biết thêm thông tin về Thiết bị và tư vấn máy văn phòng nói chung và thông tin khác, vui lòng tham khảo trang web của chúng tôi tại: https://haviet.com.vn/ hoặc gọi cho chúng tôi theo số 090.213.6006

Tags: nâng cao hiệu quả sử dụng máy in
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
Hotline 0936492118
Liên hệ qua Zalo
Messenger
popup

Số lượng:

Tổng tiền: