Đang tải... Vui lòng chờ...
Tư vấn sản phẩm miễn phí

KINH DOANH
ĐT: 0912223492
Email: cuong248@haviet.com.vn
hiển thị sản phẩm tùy chọn

Đối tác

Hiểu về máy in laser và mực in

Quy trình Hoạt đông của máy in laser và hộp mực in? 

Ngày càng có rất nhiều công ty, cơ quan, các hộ gia đình sử dụng máy in laser (đơn sắc) cho việc in văn bản, vì chất lượng in đẹp cùng với giá thành rất thấp cho một trang in. đến khi sắp hết mực, thì lại là một bài toán luôn làm người tiêu dùng phải đắn đo, nên thay hộp mực in ( Cartridge ) chính hãng để bảo đảm tuổi thọ cho chiếc máy in đắt tiền này hay nạp mực để tiết kiệm ngân quỹ. nhằm bảo đảm chất lượng cho 2500 trang in tiếp sau đó ?


Quy trình hoạt động 

Để hiểu tầm quan trọng của hộp mực in chúng ta nên tìm hiểu qua về qui trình của chiếc máy in nhé :
1) Làm sạch

 Là công đoạn làm sạch trống máy in để tiếp nhận ảnh do hai lưỡi dao cạo . một để cạo sạch các mực thừa còn dính trên trống , lưỡi thứ hai thu các mực thừa này vào ngăn chứa. Khi các bộ phận này bị hao mòn và hư hỏng do sử dụng thì lúc này trang in bắt đầu phát sinh trục trặc : “các sọc dọc trang in”  “lem”  “bóng ma” “ trang in bị hạt tiêu li ti ”.

2) Tích điện

sau khi trống được làm sạch nó sẽ được tích điện để nhận ảnh từ tia laser . Một roulô tích điện sơ cấp sẽ tì sát vào trống ion-hoá không khí và tạo điều kiện cho nguồn điện âm một chiều lên trống. Nếu điện tích âm này không đồng nhất không đủ điện áp thì mực in sẽ bị hút đến những nơi không mong trong máy in .

3) Chép

 Trong công đoạn chép này tia laser sẽ làm phóng thích điện tích âm một chiều lên trên trống và tạo ra một ảnh ẩn. Chính ảnh ẩn có điện áp thấp này  -130V  sẽ tạo ra lực hút mực in.

4) Rửa ảnh

 ảnh ẩn này sẽ được "rửa" để thành một ảnh có thể nhìn thấy được. Mực in được hút về roulô rửa ảnh hoặc bằng nam châm trong ( công nghệ của Canon) hay bằng phóng tĩnh điện ( công nghệ Lexmark).

5) Chuyển ảnh lên giấy

 Đến đây ảnh trên trống in được chuyển sang trang giấy khi nó áp lên trống  , Giấy được áp một điện tích dương từ phía sau lưng , sẽ hút mực từ trống sang . Nếu điện tích yếu bản in sẽ mờ nhạt, đồng thời tạo ra nhiều mực thừa .

6) Định hình

 Còn gọi là “  nung chảy  “, là giai đoạn làm mực bám chặt vĩnh viễn vào giấy bằng nhiệt Một roulô nhiệt tạo nhiệt độ đến 1800 C làm nung chảy các hạt mực để nó bám chết vào giấy.


Nếu bạn mới mua máy in laser với hộp mực mới tinh, thì đây là những điều bạn rất nên thực hiện từ lần sử dụng đầu tiên:

- Hãy luôn vệ sinh thường xuyên máy in ( tháo hộp mực cất đúng cách) hút bụi giấy vụn bên trong máy. 80% sự cố của máy in là từ việc vệ sinh  máy in kém, trong môi trường nhiều bụi. 
- Khi bị kẹt giấy, lập tức lấy hộp mực cất trong hộp tối , rút giấy thuận chiều trang giấy đi tới 
- Không nên tắt máy in trong giờ làm việc vì độ ẩm cao của không khí cũng là nguyên nhân làm mực vón cục, gây trục trặc máy.
- Không nên sử dụng giấy quá mỏng, giấy quá xấu ( giấy thô còn sót tạp chất có thể làm xước các trống, tạo các lỗi không thể khắc phục được khi in trên trang giấy.
- Khi trang in có vệt mờ dọc, lấy hộp mực và lắc đều, nếu tình trạng trên biến mất : hộp mực sắp hết , bạn chỉ còn có thể in vài chục trang nữa thôi lên bạn cần phải thay hộp mực mới.

- Một cơ sở nạp mực chuyên nghiệp luôn thử in một trang trước khi nạp , ghi mã số của hộp mực để bạn chắc chắn là sẽ nhận lại hộp mực của mình chứ không phải một hộp khác , và phải đảm bảo in cho đến khi hết mực . Giá một lần nạp mực tại Hà Việt là 120.000 đồng, cũng có thể rẻ hơn vài chục ngàn đồng và tuỳ từng nơi, nhưng đừng vì ham rẻ mà ôm lấy các phiền toái về sau . Bảo trì máy in, hộp mực đúng cách bạn có thể tái nạp hộp mực đến 5 lần, tiết kiệm được một số tiền không nhỏ đấy ! 
 

Xem thêm:

>> Sử dụng mực in như nào cho đúng cách?

 

 

 

In văn bản