Đang tải... Vui lòng chờ...
Tư vấn sản phẩm miễn phí

KINH DOANH
ĐT: 0912223492
Email: cuong248@haviet.com.vn
hiển thị sản phẩm tùy chọn

Đối tác

Gậy thông minh dành cho người mù

 

XploR là cây gậy thông minh được phát triển bởi nhóm sinh viên tại Đại học Birmingham , tận dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone để giúp người mù có thể nhận ra các thành viên gia đình hoặc bạn bè họ một cách chính xác trong phạm vi 10 mét . 

 

Một đầu của cây gậy thông minh XploR được trang bị các thiết bị điện tử và quan trọng là một thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu khuôn mặt bạn bè , thân nhân của người dùng . Khi hệ thống nhận diện khuôn mặt phát hiện ra có người quen , nó sẽ gởi tín hiệu về để cây gậy rung lên , đồng thời một chỉ dẫn bằng âm thanh sẽ phát qua tai nghe bluetooth của người dùng để hướng dẫn họ di chuyển tới người cần gặp . Bên cạnh đó , cây gậy cũng được tích hợp chức năng GPS để giúp người mù điều hướng trong phạm vi rộng hơn .

 

. ​ 

Hiện tại , nhóm đang tiếp tục thực hiện các thử nghiệm tại Trung tâm công cụ hỗ trợ người mù Wolverhampton để hoàn thiện XploR . Steve Adigbo , một thành viên trong nhóm phát triển cho biết : "Ông của tôi đã bị mù và tôi biết thiết bị này sẽ giúp đỡ cho ông ấy như thế nào . Cây gậy thông minh XploR kết hợp với công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm báo cho người dùng biết khi họ đang tiếp cận tới vị trí của nhân thân hoặc bạn bè . Đó chính là tất cả những gì mà nó có thể làm được ." 

Nhóm nghiên cứu đã giới thiệu XploR tới các chuyên gia y tế và khoa học tại Luxembourg , Pháp và sắp tới sẽ là Đức nhằm hoàn thiện và phổ biến công cụ này . Waheed cho biết : "Chúng tôi biết rằng các tính năng công nghệ cao là thật sự cần thiết cho người dùng , đồng thời cây gậy cũng cần phải có trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng . Vào cuối năm nay , chúng tôi sẽ đến Beacon Centre để thực hiện thử nghiệm sản phẩm , bổ sung thêm tính năng hướng dẫn cách dùng và bảo mật cho cây gậy này ." 

 

Nguồn: Tinhte.vn

In văn bản