Đang tải... Vui lòng chờ...
Tư vấn sản phẩm miễn phí

KINH DOANH
ĐT: 0912223492
Email: cuong248@haviet.com.vn
hiển thị sản phẩm tùy chọn

Đối tác

5 điều bạn cần biết khi mua laptop


Từ sinh viên , giáo viên cho đến nhân viên văn phòng ai cũng đều muốn sở hữu một chiếc laptop vừa như ý . Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn laptop kể cả những người có kinh nghiệm . Dưới đây là 5 sai lầm khi chọn Laptop mà hầu hết mọi người đều mắc phải . 

1 . Quá to hoặc quá nhỏ 

Chọn đúng kích thước của chiếc Laptop là một điều hết sức quan trọng . Nó ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng Laptop của bạn . Hiện Laptop được phân chia ra theo rất nhiều kích thước . 

- Dưới 12” – Ultrafortable : cực kì nhỏ , gọn , cấu hình không cao lắm . 

- 13” – nhỏ gọn , cấu hình trung bình 

- Từ 14-15 .6” – kích thước phổ thông , cấu hình đa dạng nhất . 

- Từ 16-19” – loại thay thế máy tính để bàn , cấu hình cao bù lại cho khả năng di chuyển . 

Vì vậy trước khi chọn Laptop hãy xác định xem nhu cầu của mình như thế nào để xác định kích thước Laptop phù hợp . Nếu không bạn sẽ phải hối hận dài dài đấy . 

2 . Cổng giao tiếp 

Ngày càng nhiều những cổng giao tiếp mới , nhanh hơn mạnh hơn và ít sử dụng tới hơn được trang bị trên những chiếc Laptop bán ra cho người dùng . Khi chọn Laptop nên chọn những chiếc Laptop có đầy đủ những giao tiếp mà bạn thường xuyên sử dụng như USB , VGA , HDMI , Lan . 

Một số chiếc Laptop vì hi sinh cho các số đo “siêu mỏng” mà hi sinh đi rất nhiều cổng giao tiếp như chỉ có 2 cổng USB , bỏ HDMI thay bằng mini Displayport… 

Thật khó để sử dụng thiết bị ngoại vi với chỉ 2 cổng USB phải không . Đó là chưa kể bạn phải mua thêm những phụ kiện đắt tiền để sử dụng lại những cổng cơ bản như VGA , Lan . 

3 . Quá chú ý vào màn hình cảm ứng 

Màn hình cảm ứng là một bước tiến công nghệ lớn trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ . Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc xem mình có thực sự cần màn hình cảm ứng hay không . 

Bản thân người viết cũng từ sử dụng qua Laptop có màn hình cảm ứng và cảm thấy khá bất tiện và hầu như không khi nào dùng tới . Nếu Laptop bạn chọn là loại “biến hình” thì lại khác , màn hình cảm ứng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm và cách sử dụng khác hẳn . 

4 . Phải mua cho bằng được máy cài sẵn Windows 8 .1 

Thực ra máy cài sẵn Windows 8 .1 cũng tốt . Những sẽ không phải là một vấn đề quá lớn nếu Laptop bạn chọn không kèm hệ điều hành hay chỉ cài sẳn Windows 7 , Linux . Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên nơi bán máy nâng cấp lên 8 .1 hoặc tự làm ở nhà . Việc cài lại windows khá là đơn giản không phức tạp lắm đâu . 

5 . Màn hình Full HD là chưa đủ 

Thực ra với kích thước từ 19” trở xuống của Laptop thì độ phân giải Full HD là quá đủ rồi . Nhiều hãng tích hợp màn hình trên cả Full HD ( 2K , 4K hay Retina ) cho Laptop đều chỉ nhằm mục đích quảng cáo và nâng giá là chính . 

Tóm lại mua chiếc Laptop cũng giống như mua xe vậy . Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa cái giá bạn bỏ ra , giá trị bạn nhận được và quan trọng nhất là nhu cầu của bản thân .

Theo CN&ĐS

In văn bản